โดยคุณ : บอลลลล

19 มี.ค. 2554
16:31:19 น.
วิธีต่อ ground control
ถ้าจะเสียบเข้า av receiverได้ไหมคับเเล้วต้องเข้าช่องไหน ผมใข ้ซีดีต่อเข้า dac ใช้สาย coax ต่อเข้า dac เเต่ช่องoutput rca  ของcdมันเสีย ผมฟังเพลงกับ receiverคับหรือควรจะเข้าช่องอื่นที ่ไม่ใช่ของ receiver
 

ความคิดเห็นที่ 1
ชลิต
19 มี.ค. 2554
22:07:51 น.
สินค้า Ground Control มีอยู่สองรูปแบบ ตามรูปแนบ
 
 แบบแรก เป็นหัว RCA ที่ไม่มี เดือยตรงกลาง  โดยเมื่อเสียบเข้าในช่อง RCA จะไปเชื่อมต่อกับขั้วลบขอบเครื่อง  ซึ่งขั้วลบจะเชื่อมต่อกันทั้งหมดในหนึ่งเครื่อง  ฉนั้นหนึ่งอันใช้ต่อเครื่องก็จะได้ผลทั้งเครื่องเลย
 
 แบบที่สอง เป็นหัวแบบหางปลาหรือบานานา ใช้ต่อที่ขั้วไบดิ้งโพส หรือขั้วต่อสายลำโพง ทั้งที่ลำโพง และที่แอมป์  โดยใช้เสียบขั้วลบของขั้วลำโพง
 
 การใช้ Ground Control จะทำให้เครื่องนั้น ๆ มีสัญญาณที่สมบูรณ์ขึ้น เปรียบเสมือนในตัวสัญญาณมีกราวด์  เป็นกราวด์ของสัญญาณนะครับ ไม่ใช่กราวด์ไฟ จะต่างกัน  พอไฟเข้าเครื่อง  ส่วนใหญ่จะเชื่อมต่อเข้าตัวถังของเครื่อง เครื่องจะแปลงสัญญาณไฟ เป็นสัญญาณเสียง  ตรงนี้แหละครับ ส่วนใหญ่ขั้วต่อจะเป็นแบบ unbalance คือขั้วบวกกับลบเท่านั้น  แต่เมื่อใช้เสริมเข้าในในเครื่องที่มีช่องต่อแบบ balance ก็ได้คุณภาพเสียงที่ดีขึ้น
 
 ปัจจุบันมีคนนำไปใช้กับ font หรือวิทยุในรถยนต์ จูนเนอร์  โทรทัศน์  ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากครับ  


ความคิดเห็นที่ 2
ชลิต
19 มี.ค. 2554
22:13:52 น.
เสริมอีกหน่อยครับ  ขั้วต่อแบบ RCA ใช้เสียบที่ขั้วแ บบ RCA  ขั้วไหนก็ได้ให้ลองดู ทั้งอินพุทและเอาท์พุต   เช่น  analogue input หรือanalogue output  หรือ d igital input หรือ digital output หรือผมเคยลองแม้กร ะทั้ง ช่อง remote ของเครื่องเล่นซีดีของ marantz   ขอให้ลองดูครับว่าช่องไหนให้ผลดูที่สุด  อย่างที่บอ กครับ  ขั้วลบในหนึ่งเครื่องจะเชื่องถึงกัน  เปรียบเ หมือนสตาร์กราวด์  เราต้องหาว่าช่องไหนเป็นช่องที่ต่ อสั้นที่สุด  ก็จะได้ผลดีที่สุดครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้ที่นี่
   
ชื่อ :
แนบไฟล์ (ไม่เกิน 1 MB) :
*** ถ้าพาธของรูปภาพที่คุณเลือกแสดงอยู่ในช่องรายละเอียด ไม่ต้องลบออก เพราะมันจะถูกแทนที่ด้วยรูปภาพ แต่ถ้าลบออกไปแล้วมันจะแสดงรูปภาพที่ท้ายข้อความ
รายละเอียด :

สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 
  This Is CAPTCHA Image